Cải thìa có nhiều tên gọi như cải chip, cải bẹ trắng… Trong Đông y gọi là đại bạch thái hay hoàng nha thái. Theo y học cổ truyền, cải thìa có tác dụng làm thông khí trừ đờm, ấm tỳ vị và hỗ trợ tốt hệ tiêu hóa. Thành phần dinh dưỡng nổi bật của cải thìa phải kể đến là nguồn khoáng chất vi lượng (sắt, canxi) dồi dào và nhiều vitamin, nhất là lượng vitamin C cao hơn cả bắp cải.

Cải thìa không chỉ là loại rau quen thuộc chế biến những món ngon, dễ ăn mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá. Đặc biệt hơn, ít ai biết rằng những công dụng chữa bệnh không ngờ tới lại đến từ loại thực phẩm bình dị này.

Rau cải thìa là nguyên liệu chính chế biến nên những món ăn ngon mà quen thuộc. Ví dụ như canh cải thìa, cải thìa sốt thịt bò, cải thìa xào tỏi, xào với nấm… Không đơn thuần chỉ là món ăn ngon nhiều giá trị dinh dưỡng, loại thực phẩm này còn là “người hùng” có khả năng phòng và chữa trị được không ít bệnh.

Công dụng của rau cải thìa

Phòng ngừa

Integer ac vulputate tellus. Aenean magna quam, elementum sit amet tristique eu, pretium a ex. Proin porta placerat odio, at viverra mauris maximus finibus. Donec pulvinar, mauris quis interdum tempor, nibh neque consectetur felis, et porttitor mi ex eu mauris. Aliquam lacinia orci urna, consequat luctus quam efficitureu.

Interdum et malesuada fames ac ante ipsum primis in faucibus. Nam cursus nibh vitae lacus luctus, vitae dictum lectus faucibus. Quisque id venenatis nisi, vel dictum lorem.